Triển khai hạ tầng Mạng dự phòng IP Telephony

Hạ tầng dự phòng mạng IP Telephony - Yêu cầu của thị trường

Các chi nhánh văn phòng của doanh nghiệp thường sử dụng một Server tổng đài IP-PBX tập trung hóa có lẻ đối mặt một thử thách về dự phòng. Những địa điểm xa này có thể mất tất cả các dịch vụ thoại (bao gồm thoại nội bộ và PSTN ) dựa trên mất gói kết nối giữa site ngoài và tổng đài IP-PBX trung tâm. Điều này đưa ra các thách thức cho doanh nghiệp khi triển khai một giải pháp tách tổng đài IP-PBX.

Hạ tầng dự phòng mạng IP Telephony - Giải pháp của AudioCodes

SAS (Stand Alone Survivability) là một đặc tính của AudioCodes, hướng vào các chi nhánh doanh nghiệp. SAS cho phép các dịch vụ dự phòng cho các SIP client như là các SIP IP Phone, SIP IP Soft phone, trong trường hợp một hạ tầng mạng bị hỏng. Dự phòng này được thực thi bởi Cổng truyền thông và được cài trên nó như một CPE trong văn phòng chi nhánh.

Chỉ khi đặc tính SAS được cấu hình trên Cổng truyền thông, các SIP client được đăng ký với tổng đài IP PBX trung tâm của chúng thông qua cổng Media truyền thông và hoạt động như một proxy cho tất cả các đăng ký SIP. Trong trường hợp mất kết nối với hạ tầng tổng đài IP-PBX, cổng Media Truyền thông sẽ đảm nhiệm việc điều phối, cho phép việc đăng ký mới phone và các thông thoại nội bộ trong site bị đứt liên thông. Kết nối bằng PSTN sẽ được dự phòng nếu có một kết nối PSTN nội bộ trên cổng. Suốt thời gian mạng bị hỏng, các đặc tính điều phối thoại được cung cấp bởi cổng truyền thông và toàn bộ các chức năng được lưu lại cho đến khi mạng được khôi phục.

 

 

Các đặc tính của mạng Dự phòng IP Telephony

 - Các dịch vụ ứng dụng và xử lý thoại tập trung hóa với khả năng dự phòng 
 - Giảm chi phí đầu tư tiêu dùng bởi một đặc tính tích hợp trong các cổng truyền thông MediaPack, Mediant với giá thành thấp. 
 - Dựa trên hoạt động người dùng tương tác trên nền tảng SIP (Back-to-Back User Agent) (B2BUA) 
 - Đóng trong một gói đơn đáp ứng cho tất cả các yêu cầu: kết nối Analog phone của FXS và Fax, đường dịch vụ nội mạng PSTN sử dụng FXO, BRI, E1/T1 và khả năng điều phối thoại 
 - Cấu hình đơn giản và triển khai dễ dàng cho các địa điểm bên ngoài 
 - Hoạt động trên diện rộng cho phép hỗ trợ bất kì kế hoạch bổ sung nào 
 - Bảo mật mạnh: SIP TLS, STRP, SSL 
 - Quản lý toàn bộ đặc tính SAS thông qua giao diện Web GUI

30-09-2015 | Nguồn: ST
0903.379.585