Tích hợp Call Manager của ShoreTel vào Máy chủ Microsoft Communications Server và Exchange Server qua các cổng Media Gateway của AudioCodes

Mục đích xây dựng hợp nhất của ShorTel vào các kiến trúc âm thoại, trái tim của nền tảng Truyền Thông Hợp Nhất, để cho phép thiết lập nhiều đặc tính và độ tin cậy cao của các dịch vụ thoại. Đối với hệ thống IP Telephony, Contact Center, và các dịch vụ Truyền Thông Hợp Nhất, nó dễ dàng vận hàng "Plus and Play" ("cắm vào là chạy ") trong nhiều chi nhánh/site khi cần.

AudioCode đã hợp tác với Microsoft để cung cấp cho các khách hàng của Shortel việc chuyển đổi trơn tru từ các thông thoại truyền thống độc lập và môi trường IT vào một thế giới mới "Truyền Thông Hợp Nhất". AudioCodes cũng đưa cho khách hàng Doanh Nghiệp một thành phần quan trọng trong hệ thống thoại Hợp nhất, đó là các cổng Truyền Thông Media Gateway dùng để kết nối giữa hệ thống của ShoreTel với Máy chủ Microsoft Exchange Server 2007 và Microsoft Office Communications Server 2007. Các cổng Mediant Gateway của AudioCodes là các cổng Truyền thông VoIP sử dụng công nghệ mới nhất với chi phí hiệu quả. Được đóng gói một cách thông minh trong một 1U chassis, chúng được thiết kế để giao tiếp giữa Thoại Truyền Thống và các hạ tầng mạng IP. Dòng MediaPack và Mediant của AudioCodes hỗ trợ các cấu hình chạy độc lập và theo kiểu Module khối, cho phép giải pháp kết nối hệ thống Truyền Thông Hợp Nhất của Microsoft đến các hệ thống của ShoreTel qua nhiều kiểu cấu hình giao tiếp khác nhau, bao gồm cả Port E1/T1/J1, giao tiếp theo BRI và/hay qua các cấu hình Port analog FXO/FXS khác nhau.

Việc tích hợp của ShoreTelvới Microsoft Office Communication Server (OCS) và Microsoft Exchange server giúp nhân viên có nhiều phương thức để gia tăng hoạt động công việc và làm việc nhóm mà không phải cần thay đổi thói quen. Người sử dụng chỉ đơn giản là truy cập qua điện thoại, IM và các khả năng hiện diện trực tiếp (login/logout) từ Microsoft Outlook, Microsoft SharePoint và các ứng dụng Microsoft Office. Chúng có thể điều khiển IP Phone trong hệ thống ShoreTel từ các Microsoft Office Communicator (MOC), giúp đảm bảo việc kết nối thông suốt trong toàn bộ hệ thống.

Khả năng vừa sử dụng được Quản lý cuộc gọi của ShoreTel và vừa sử dụng MOC của Microsoft với nhiều chức năng của cả 02 hệ thống. Cho ví dụ: các nhóm Bán hàng và Marketing của một công ty có thể thích dùng MOC bởi vì họ quen với các ứng dụng, trong khi các điện thoại viên hay Nhân viên của Call Center thì thích và phản hồi trên các điện thoại trong hệ thống Call Manager của ShoreTel.

Các thiết bị Cổng Truyền Thông của AudioCodes đưa ra cách đơn giản và mạnh mẽ để kết nối ShoreTel và Microsoft cho dịch vụ thoại, giống như cuộc gọi Softphone và Hội thảo. Thêm vào đó là chuyển từ TDM truyền thống sang giao thức SIP, các cổng Truyền Thông Media Gateway của AudioCodes cũng hỗ trợ giao tiếp SIP - SIP, cho phép tích hợp hai hệ thống khác nhau vận hành trên nền tảng SIP. AudioCodes và ShoreTel đã xác thực khả năng kết nối liên thông thoại trong cấu hình SIP đến SIP, các khác biệt trung gian và cho phép kết nối liên thông với Microsoft để bật dịch vụ thoại trong Microsoft OCS 2007 R2.

Các đặc tính chức năng của các cổng truyền thông tương thích của Shoretel cho việc tích hợp với Microsoft OCS

   -   Cài đặt và bảo trì - Các cổng Truyền Thông Media Gateway của AudioCodes rất dễ dàng cài đặt trong hệ thống của Shoretel. Cả Shoretel và AudioCodes đều đưa ra các sản phẩm một cách minh bạch, công khai, trong khi đội ngũ hỗ trợ cao cấp cho phép hỗ trợ cài đặt nhanh, khắc phục vấn đề và giảm chi phí của hệ thống VoIP. 
   -   Hỗ trợ đồng thời các kết nối từ tổng đài PBX đến Máy chủ Microsoft Exchange & Microsoft Office Communications

AudioCodes cung cấp các sản phẩm và các tính năng cho Asterisk và các tổng đài IP-PBX khác trong việc triển khai như :

   -   Các nền tảng cổng Truyền thông mạnh mẻ và cổng Truyền Thông Đa Dịch vụ (MSBG) được cài đặt trong các ứng dụng tổng đại IP-PBX trên chính Hosting. 
   -   Các cổng Trunk Media Gateways cho kết nối với PSTN 
   -   Bộ Enterprise Session Border Controllers (E-SBCs) cho các SIP trunking linh động 
   -   Đóng gói trong các thẻ DSP trên nền thiết bị Media Gateway để giảm tiến trình xử lý khi nạp và khi bổ sung thêm các ứng dụng xử lý thoại DSP 
   -   Hỗ trợ các Phone cho Doanh nghiệp theo chuẩn SIP với chất lượng HD (High Definite VoIP) 
   -   Hỗ trợ HD VoIP trong các cổng Media gateways và các SIP phone đảm bảo chất lượng thoại cao 
   -   Hỗ trợ các thiết bị Mobile (theo chuẩn SIP) khi vận hành trong các hệ điều hành(bao gồm IOS và Android) cho phép các đầu cuối di động (điện thoại di động, smartphone, ...) 
   -   Chức năng SIP trung gian cho phép kết nối liên thông giữa các thiết bị SIP và các ứng dụng 
   -   Các cổng Analog Gateways cho phép các thiết bị điện thoại truyền thống và các máy fax được tiếp tục tận dụng trong suốt quá trình nâng cấp vào hệ thống VoIP. 
   -   Chi nhánh văn phòng ở xa vẫn đảm bảo không bị đứt đoạn khi kết nối đến tổng đài IP-PBX Trung tâm bị mất 
   -   Cho phép các nhà phát triển đề nghị các giải pháp đến AudioCodes để có cơ hội sở hữu riêng thương hiệu với nhản hiệu riêng (OEM).

04-12-2015 | Nguồn: Audiocode.com
0903.379.585