Thiết bị Backup- lưu điện tổng đài khi mất điện

Tổng đài điện thoại luôn đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối nội bộ cũng như  giữ liên hệ với khách hàng- đối tác. Bởi vậy, việc giữ tổng đài hoạt động liên tục luôn là một yếu tố cần thiết đối với mỗi Doanh nghiệp.

Tuy nhiên, hiện nay không phải tổng đài nội bộ nào cũng đáp ứng được điều này. Điều này cũng được xem như một nhược điểm của tổng đài.

Một bài toán được đặt ra là: hệ thống tổng đài sẽ hoạt động thế nào nếu bị mất điện? Và có phương án nào để giải quyết vấn đề này và giữ kết nối liên tục cho hệ thống tổng đài nội bộ của Doanh nghiệp?

 Có hai phương án để giải quyết trong trường hợp này:

1. Hệ thống “backup” cho tổng đài nội bộ

Đây là giải pháp yêu cầu kỹ thuật cao để có thể  lắp đặt hệ thống. Bộ “Backup” là thiết bị giúp duy trì hoạt động của hệ thống tổng đài điện thoại trong trường hợp bị mất điện.

Ưu điểm: Hệ thống vẫn hoạt động bình thường, kể cả các máy lẻ.

Nhược điểm: Sử dụng nguồn ắc quy, vì vậy không thể duy trì nếu điện lưới Nhà nước ngắt trong thời gian dài. Ngoài ra, vì tần suất ngắt điện không thường xuyên, do đó có khi đến lúc cần sử dụng thì ắc quy đã hỏng vì phải cắm điện liên tục.

Phương án này chỉ phù hợp đối với những Doanh nghiệp sử dụng hệ thống lớn mà bắt buộc không thể dừng hoạt động. Chi phí đầu tư cao.

Trong khi đó, đối với các Doanh nghiệp sử dụng các hệ thống nhỏ nếu đầu tư “backup” theo phương án này , chi phí có thể cao hơn cả bộ tổng đài.

Ngoài ra, nhiều hệ thống tổng đài không hỗ trợ để gắn hệ thống “backup” này.

2. Đấu nối song song đường CO

Đây là phương án đơn giản nhất. Mỗi khi mấy điện phải đấu nối, khi có điện lại thì phải đấu lại.

Phương án này khá thủ công và phụ thuộc vào IT và các đơn vị. Nếu không có nhân viên kỹ thuật thì trong trường hợp mất điện, đồng nghĩa với việc hệ thống tổng đài nội bộ ngưng hoạt động, toàn bộ giao dịch với bên ngoài qua đường dây điện thoại sẽ bị ngắt hoàn toàn.

Có thể nhận thấy 2 phương án trên vẫn còn một số hạn chế, để giải quyết triệt để và mang đến 1 giải pháp hoàn hảo nhất cho Doanh nghiệp, thegioitongdai đã nghiên cứu và đưa ra 1 giải pháp mới hoàn thiện hơn, giải quyết tất cả những điểm bất cập trên,tích hợp được với nhiều loại tổng đài.

Thiết bị PFU (Power Face Unit)

Nguyên tắc hoạt động:

Khi hệ thống tổng đài nội bộ bị ngắt điện, thiết bị PFU sẽ hoàn toàn tự động thông trực tiếp đường thuê bao của bưu điện đến bất kỳ máy điện thoại nào mà bạn muốn , không cần phải đấu nối một các thủ công , tiết kiệm thời gia.

Ưu điểm:

  • Thiết bị có khả năng tích hợp với bất cứ tổng đài nào: từ cấu hình nhỏ nhất đến cấu hình bất kỳ mà doanh nghiệp bạn đang sử dụng.
  • Khả năng mở rộng theo hệ thống tổng đài nội bộ của khách hàng- Đây là điểm đặc biệt của thiết bị. Nếu về sau, khách hàng có nhu cầu mở rộng thêm dung lượng tổng đài thì khách hàng  chỉ cần mua thêm ghép nối vào là được.
  • Tiết kiệm thời gian- Với thiết bị này, chỉ cần đấu nối một lần mà không bao giờ phải đụng đến nó nữa.
  • Độ tin cậy của sản phẩm cao, được cam kết bảo hành 24 tháng.
  • Sau khi được kết nối, hệ thống tổng đài nội bộ vẫn đang có điện, hệ thống của bạn vẫn hoạt động bình thường. Khi hệ thống bị mất điện, các đường CO Line mà bạn thuê của bưu điện sẽ tự động được nối thông trực tiếp vào các máy điện thoại mà bạn mong muốn.
  • Chi phí hợp lý- Như vậy không phải mất thời gian đấu nối, khách hàng sử dụng tổng đài sẽ không bị tình trạng mất thông tin do không liên lạc được điện thoại do thiết bị PFU đã tự động thông tín hiệu. Đặc biệt với khả năng bền bỉ đến kinh ngạc, không lo thời gian mất điện dài, giá rẻ, phù hợp với hầu hết các loại tổng đài đang có trên thị trường.

Khách hàng có thể vào website www.thegioitongdai.com.vn để được tư vấn và tìm hiểu thêm về sản phẩm và các dịch vụ tổng đài điện thoại của THEGIOITONGDAI.

 

20-09-2013 | Nguồn:
0903.379.585