OpenScape Voice là gì?

OpenScape Voice là giải pháp SoftSwitch của Siemens chạy trên nền tảng SUSE Linux Enterprise.

Đây là giải pháp 100% SIP của Siemens và được thiết kế chạy tối ưu trên server IBM x3550 hoặc ảo hóa VMWARE.

OpenScape Voice hỗ trợ lên đến 100.000 thuê bao SIP trên một hệ thống cluster 2 node dùng server IBM x3550 và quản lý khoảng 3000 chi nhánh khác nhau thông qua các thiết bị gọi là OpenScape Branch.

OpenScape Voice hỗ trợ khoảng hơn 5000 IP Trunking với các loại thiết bị khác nhau từ voice gateway hỗ trợ SIP đến các tổng đài hỗ trợ SIP Trunk hoặc SIP Provider.

Đối với các loại tổng đài Siemens thì OpenScape Voice sẽ kết nối qua chuẩn CorNet-IP ( dạng SIP được tùy biến cho các hệ thống của Siemens) để cung cấp nhiều tính năng hơn khi đấu trunk.

Bạn có thể sử dụng tất cả các loại điện thoại SIP phổ biến trên thị trường như GrandStream, Polycom, Essence, AudioCodes ... Tùy theo từng loại điện thoại, các tính năng có thể bị hạn chế một chút so với các điện thoại OpenStage của Siemens. 

Điểm hay của OpenScape Voice là ứng dụng hỗ trợ CSTA cho các điện thoại từ Siemens đến genenic SIP phone như X-Lite, Grandstream.

Ứng dụng CSTA này có thể điều khiển các điện thoại SIP khác nhau và rất tiện lợi khi dùng trong các ứng dụng chạy trên máy tính như click-to-dial, contact center ....

OpenScape Voice hỗ trợ video trong phần giao thức nên chúng ta có thể sử dụng các thiết bị đầu cuối có video như softphone hoặc các thiết bị hội nghị của LifeSize, Polycom để thực hiện video dạng point-to-point.

Nếu chúng ta có sẵn MCU trong hệ thống, thì các thiết bị endpoint đăng ký vào OpenScape Voice có thể thực hiện video conferencing bằng cách gọi số cuộc họp được cấu hình trên MCU. Chúng tôi đã cấu hình thành công giữa OpenScape Voice và Polycom RMX 1500. Người dùng có thể dùng cả analog, digital phone, softphone hoặc HDX terminal để tham gia vào conferencing rất tiện lợi. 

Việc quản lý OpenScape Voice hoàn toàn bằng web-based thông qua ứng dụng web gọi là OpenScape Assisstant hay còn gọi là Common Management Portal ( CMP ).

Nếu bạn muốn can thiệp mức sâu vào hệ thống, bạn có thể dùng CLI thông qua các menu định nghĩa sẵn.

15-10-2013 | Nguồn: ST
0903.379.585