Giải pháp kết nối bảo mật đến Skype Connect cho tổng đài điện thoại

Kết nối bảo mật đến Skype Connect

Skype đã cách mạng hóa truyền thông Internet bằng cách mở rộng Skype vào trong truyền thông doanh nghiệp toàn cầu qua Skype Connect. 
Với Skype Connect™ b, nhà làm kinh doanh có thể:

 - Thiết lập các cuộc gọi với lợi thế chi phí thấp đối với các cuộc gọi toàn cầu của Skype đến các điện thoại cố định hay di động 
 - Thiết lập Số lượng Skype Online trong hơn 25 quốc gia khác nhau, cho phép truy cập nội bộ thông qua các điện thoại cố định và di động 
 - Thiết lập các nút nhấn Skype để người sử dụng Skype có thể thực hiện các cuộc gọi miễn phí 
 - Thiết lập các Caller ID gọi ra để khách hàng biết thông tin là ai đang gọi

Skype Connect cho các tổng đài TDM

Các doanh nghiệp với tổng đài TDM và thiết bị truyền thông TDM hiện đang sử dụng có thể hưởng tiết kiệm chi phí và sự linh động của Skype Connect mà không cần phải nâng cấp đắt đỏ khi sử dụng một cổng Truyền Thông thoại của AudioCode Media Gateway để tích hợp hai hệ thống với nhau.

Minh họa như trên, một phía giao tiếp TDM trực tiếp vào tổng đài TDM thông qua chuyển mạch gói kiểu luồng E1/T1 hay các port Analog FXO/FXS. Cổng truyền thông thoại chuyển đổi từ giao thức SIP sang các giao thức TDM truyền thống, cho phép các cuộc gọi vào/ra thông suốt giữa Doanh nghiệp và mạng Skype.

Trong cấu hình này, tổng đài TDM được cấu hình với nhóm Trunk bổ sung và các chuyển mạch liên quan, sử dụng các quy luật định tuyến cuộc gọi để xác định dù các cuộc gọi ra được định hướng qua PTSN hay qua Skype. Các cuộc gọi vào từ Skype có thể được định tuyến cùng như cách cuộc gọi vào từ PSTN.

Minh họa cổng Truyền thông giao tiếp kiểu SIP với Skype Connect thông qua giao tiếp IP

Trong trường hợp khác, cấu hình "Drop-and-insert" có thể được tối ưu hơn bằng cách định vị trí cổng truyền thông thoại giữa tổng đài PBX và PSTN. Cấu hình này đặc biệt hữu dụng trong các trường hợp mà tại đó tổng đài PBX không có port T1/E1, không có khả năng mở rộng hoặc giá cả quá mắc không mua được để mở rộng. Cấu hình"Drop-and-insert" sử dụng 2 port T1/E1 trên gateway, một nối với đường mạng network , một nối với tổng đài TDM. Trong cấu hình này, media gateway sẽ cho phép thông qua các cuộc gọi đến từ kiểu giao tiếp port kết nối cổng TDM của PSTN trực tiếp thông qua tổng đài và ngược lại. Các cuộc gọi đến từ mạng Skype được định tuyến đến tổng đài PBX qua kết nối luồng E1/T1. Nguyên tắc định tuyến trong media gateway sẽ lái hướng qua lựa chọn cuộc gọi ra outbound tới đường mạng Skype bằng cách sử dụng chức năng "dialed digit patterns" hoặc mã số truy cập luồng.

Như đề cập phía trên, phía cổng giao tiếp kiểu SIP với Skype Connect qua giao tiếp IP.

Skype Connect cho các tổng đài IP

Doanh nghiệp với tổng đài IP và thiết bị truyền thông IP hiện đang sử dụng có thể hưởng tiết kiệm chi phí và sự linh động bổ sung của Skype Connect mà không có nguy hiểm về bảo mật qua kết nối Internet bởi việc sử dụng một bộ tường lữa VoIP - Enterprise Session Border Controller (E-SBC) của AudioCodes.

Như hình vẽ bên trên, bộ E-SBC được dùng để cung cấp giao tiếp giữa Skype và tổng đài IP-PBX. Bộ E-SBC ngắt các kết nối phiên Skype Connect từ mạng WAN, cung cấp các quy luật bảo mật với danh sách điều khiển truy cập access control lists (ACL) và bộ lọc gói tin, sử dụng các chức năng Back-to-Back User Agent để giải quyết các chuẩn SIP không tương thích và thông quan các cuộc gọi giữa Doanh nghiệp và mạng Skype.

Trong cấu hình này, giao tiếp cổng truyền thông thoại đến PSTN và Skype Connect được kết hợp vào một môi trường hybrid. Cấu hình này giúp giảm chi phí thiết bị và cung cấp sự linh động nhiều hơn - cho phép trong cùng thiết bị có thể ngắt cả các giao tiếp TDM từ PSTN và giao tiếp SIP từ Skype Connect.

Kết nối bảo mật đến Skype Connect - Các lợi ích

 - Giảm chi phí cho cuộc gọi truy cập vào 
 - Các cuộc gọi ra liên thông nhau không đắt đỏ 
 - Tránh nâng cấp mắc tiền để trang bị 
 - Bảo trì môi trường hoạt động hiện hành 
 - Tích hợp các Contact Center hiện hành, IVR, Messaging và các thiết bị khác 
 - Cho phép người sử dụng Skype sử dụng các công cụ truyền thông thoại giống như người gọi từ PSTN

Tổng quan khả năng tương tác của AudioCodes

Các Cổng Truyền thông thoại của AudioCodes dưới đầy đều được cấp chứng chỉ với Skype Connect và với nhiều loại tổng đài TDM : 
 - Mediant 800 Media Gateway và MSBG 
 - Mediant 1000 Media Gateway và MSBG

08-12-2015 | Nguồn: Audiocode.com
0903.379.585