Giải pháp AudioCodes MSBG PLUS - Nhu cầu của thị trường

Tổng đài IP-PBX, các ứng dụng âm thoại và các ứng dụng dịch vụ giá trị gia tăng (VAS) từ Nhà cung cấp ISP với mục đích truyền thông hợp nhất (UC) đang phải đối mặt với nhiều thử thách khác nhau khi phát triển và triển khai các dịch vụ cho các doanh nghiệp. Việc lựa chọn nền để ứng dụng có thể vận hành là một yếu tố quyết định cho việc triển khai thành công bất kì ứng dụng nào. Mẫu hình cổng kết nối doanh nghiệp đa dịch vụ (Multi-Service Business Gateways)-(MSBG) là một nền tảng lý tưởng cho đặt tổng đài IP-PBX và các ứng dụng VAS trong một thiết bị đa chức năng theo định hướng doanh nghiệp.

Sự tích hợp đầy khó khăn trong một môi trường đa thành phần - tổng đài IP-PBX không chỉ là một bộ phận mạng trong một hệ thống mạng doanh nghiệp điển hình. Việc cài đặt một tổng đài IP-PBX, có thể cần vài khả năng tích hợp nhiều loại thành phần khác: Media Gateway, Session Border Controllers, Firewalls và các thiết bị Data Security, Routers, Switches, v.v.. Việc tích hợp hoàn toàn các thành phần khác nhau, sẽ đối mặt với sự thách thức khi lựa chọn các giao thích thích hợp và cấu hình hạ tầng mạng thì khá "nhức đầu" cho bất kì nhà tích hợp hệ thống/hạ tầng nào.

Nhắm hướng đến SMEs - Cách để "Đơn giản mà" - Thị trường SME là một trong những phương hướng chính thông qua ứng dụng nâng cao trên nền tảng Voice IP. SMEs thường thiếu nguồn nhân sự về IT và chủ yếu dựa vào các nhà làm giải pháp và tích hợp hệ thống để cung cấp như cầu thông tin của họ. Dễ dàng cài đặt, đi dây cáp tối thiểu, đơn giản việc quản lý và giải quyết các sự cố từ xa là những yếu tố quan trọng để đưa ra một dịch vụ thành công và có khả năng đảm nhiệm trong môi trường này. Một giải pháp đóng gói đa nhiệm linh động thì không chỉ một sự lựa chọn tốt nhất trong trường hợp này, cũng được xem như là một giải pháp cho kết quả trong thời gian "chỉ một đốt tay" trong số các nhà cung cấp khác - những nhà cung cấp không làm thỏa mãn khách hàng. Thêm vào đó, yêu cầu về việc chuyển giao từ những nhà cung cấp giải pháp để nắm bắt các công cụ quản lý khác nhau cũng cần thiết cho việc vận hành sau này.

Bảo mật ứng dụng telephone của bạn - Một hướng đi dung hòa sự linh động hạ tầng mạng IP và sự gia tăng các tấn công vào các điểm yếu cần bảo vệ như kiểu tấn công Phishing, Spam, và từ chối dịch vụ (DoS), đe dọe đến các ứng dụng VoIP cụ thể như lưu lượng dữ liệu. Ngày nay các doanh nghiệp dùng lợi ích của Session Border Controllers (SBC) để giám sát tất cả các lưu lượng VoIP và đóng linh hoạt bất kì khối thông tin bị nghi ngờ khi đi vào hạ tầng mạng doanh nghiệp. Một lớp Enterprise-class SBC có thể được dùng để ẩn đi mô hình hạ tầng mạng IP doanh nghiệp từ bất kì nguy hiểm xâm nhập tiềm tàng nào, vì thế việc cung cấp một mức độ cao về miễn dịch/khả năng chống đỡ để chống lại các mối nguy hiểm an ninh. Thêm vào đó, các giao thức mã hóa (như là SRTP, IPSec và SIP qua TLS) được dùng phổ biến ngày nay. Chú trọng đến các khả năng thích ứng này là một sự cần thiết, nhưng cũng còn là một chi phí bắt buộc cho bất kì ứng dụng nào hay của những nhà phát triển tổng đài IP PBX.

Đặt tất cả vào cùng hạ tầng mạng IP - Cả nhà cung cấp ISP và doanh nghiệp "bắt tay nhau" một cách nhanh chóng vào cùng một hạ tầng mạng IP - hạ tầng bao gồm cả Voice qua IP và truyền thông hợp nhất (UC) thì cũng chỉ là một trong số nhiều ứng dụng được gắn kết vào hạ tầng mạng này. Giới thiệu về các server tổng đài IP-PBX và các ứng dụng trên nền tảng SIP, các luồng SIP trunk với chi phí hiệu quả hay các dịch vụ Thông thoại Trung Tâm IP (IP Centrex Voice) dường như là một ý tưởng tuyệt vời - cái mà tất cả chúng tôi nói đến khi kết nối chung dựa trên nền SIP. Tuy vậy, SIP có thể mở rộng nhiểu kiểu, nhiều đặc tính, và nhiều cách hiểu khác nhau. Thêm vào đó, "những cấp độ rộng rãi" thì thường bị lạm dụng để thiết lập nhiều loại đặc tính của giao thức tiêu chuẩn này nhắm vào kiểm soát hoàn toàn hạ tầng mạng của khách hàng "trong lòng bàn tay". Thật tế chứng tỏ rằng cuộc thông thoại hay truyền đạt kiểu SIP thì thường đòi hỏi kết nối giữa tổng đài IP-PBX của doanh nghiệp và nhà cung cấp SIP Trunk. Trong các trường hợp khác các tổng đài IP-PBX cần thông tin tới một server ứng dụng và cả hai thường không vận hành liên thông hoàn toàn.

Cho phép sự duy trì hoạt động của mạng văn phòng chi nhánh- Trong nhiều dịch vụ theo định hướng các nhà doanh nghiệp và kinh doanh, họ hiện nay thường quản lý các các công việc vận hành điển hình theo nhiệm vụ, yêu cầu đảm bảo sự vận hành liên tục thông tin văn phòng là thiết yếu cơ bản. Nói một cách khác, một chi nhánh văn phòng có thể duy trì hoạt động các thông thoại thông thường trong trường hợp các kết nối đến tổng đài IP-PBX bị sự cố. Hầu hết các giải pháp phổ biến khắc phục bằng một server phụ (tại trụ sở chính) gây ra lãng phí một chi phi tốn kém kép trong mỗi điều khiển từ xa đến văn phòng chi nhánh. Phương pháp phổ biến này có thể mắc phải một sự đầu tư quá lớn và ảnh hưởng đến khá năng tích hợp hệ thống. Đây có phải là một giải pháp "thòng lọng" cho thử thách này?

Rào cản về xử lý bộ nguồn - Một khuynh hướng phổ biến giữa tổng đài IP PBX và các nhà phát triển dịch vụ gia tăng VAS thì hay chịu ảnh hưởng dựa nền tảng PC với các chi phí thấp, sử dụng các giải pháp mã nguồn mở cho ứng dụng của họ. Việc sử dụng các chiến lược như vậy có thể làm giảm chi phí hạ tầng nền chính tương ứng mức độ triển khai từ thấp đến trung bình. Trong nhiều trường hợp các hạ tầng dựa trên nền tảng PC thì bị giới hạn và nhanh chóng "bị chán nản" khi cố gắng triển khai thêm các nhiệm vụ đa xử lý Media làm quá tải CPU. Những khả năng nâng cấp như là hội thảo/hội nghị, thông dịch, truyền luồng, ghi âm và dò tìm nâng cao thì vượt tầm kiểm soát đối với các hạ tầng nền như vậy.

Mục đích tối ưu chất lượng thoại - Hiện nay, điều này dường như là một vấn đề khó để thỏa mãn các khách hàng. Có sự gia tăng phát triển nhanh chóng liên tục trong công nghệ thoại, đặc biệt liên quan đến chất lượng thoại tốt hơn. Hãy xem khoảng không gian này cho mục đích phát triển xa hơn như là lời giới thiệu về mã hóa thoại chất lượng cao. Với việc cập nhật công nghệ thoại thường xuyên, điều này thật sự quan trọng để tự hỏi về hạ tầng nền của bạn có đang sẳn sàng hỗ trợ các mã code mới được công bố hay không.

Đơn giản hóa tiến trình thực thi - Nhiều nhà cung cấp tổng đài IP-PBX mong muốn những nền hạ tầng họ phân phối có thương hiệu và nhãn hiệu như sản phẩm đóng gói của họ, thậm chí họ dựa trên nền hạ tầng của nhà cung cấp khác. Từ một quan điểm của người dùng cuối, hiện hữu khả năng này như một vị trí quan trọng cả về 02 khía cạnh thương mại và công nghệ. Sở hữu một nhãn hiệu riêng ngăn ngừa khách hàng từ chối trong việc xác nhận nhản hiệu nhà cung cấp và do đó cải thiện hoàn toàn model hoàn chỉnh. Trong thực tế, không phải tất cả các nhà cung cấp phong nền có đủ khả năng này và đủ kinh nghiệm cho việc bán loại model này.

Giải pháp AudioCodes MSBG PLUS

AudioCodes Mediant 1000 MSBG là một thiết bị tích hợp voice thoại, dữ liệu, bảo mật, khả năng vận hành tối thiểu và các ứng dụng giá trị gia tăng và có các chức năng sau:

Một module VoIP Media Gateway (cổng xử lý truyền thông trên nền tảng VoIP) hỗ trợ các dạng giao tiếp hỗn hợp E1/T1/J1, BRI và các line analog FXS/FXO 
Một bộ Session Border Controller bảo đảm truyền thoại và tiêu chuẩn hóa SIP bắt tay đến các dịch vụ SIP Trunking. 
Một thiết bị tường lữa mạnh bảo đảm dữ liệu truyền và giám sát gói chuyên sâu ( Deep Packet Inspection (DPI )) 
Một Data Router và Switch Lan 
Một thiết bị WAN access với nhiều lựa chọn đa WAN 
Một chức năng SAS hoạt động cấp cứu trong trường hợp tổng đài IP-PBX bị sự cố . Thêm vào đó, chức năng PSTN Fall back luôn có sẳn cho các trường hợp cuộc gọi khẩn cấp và công việc vận hành liên tục. 
Một Server OSN (Open Solution Network) - một module với ổ cứng và CPU loại Intel thì luôn sẳn cho thiết lập hosting và chạy bất kì ứng dụng khác. Ví dụ: tổng đài IP-PBX phần mềm như Asterisk. 
Một module DSP có sẳn cho công việc xử lý âm thoại nâng cao (ví dụ: hội thảo/hội nghị, truyền thoại)và được điều khiển bởi các giao thức chuẩn SIP và MSCML.

Một giải pháp lợi ích - AudioCodes MSBG PLUS

Sự đơn giản hóa: - Tích hợp là "đóng gói" tất cả các thành phần vào một thiết bị hợp nhất. Sự đơn giản hóa trong triển khai, quản lý và bảo trì thì đạt được dễ dàng khi sử dụng cùng công cụ quản lý và chỉ cần 01 nhà cung cấp cho nhiều thành phần mạng. 
Bảo mật - Các đặc tính bảo mật thoại được nâng cao như kiểu SIP đồng bộ bắt tay và chuyển đổi được cung cấp bởi bộ Session Border Controller được nhúng trong. 
Sẳn sàng cho tất cả các hạ tầng mạng IP – Kiểu SIP đồng bộ bắt tay trên AudioCodes rất tốt/ấn tượng với rất nhiều các bản ghi vận hành liên thông và nhiều khả năng đóng gói các dạng mã truyền. 
Sự vận hành cơ bản của chi nhánh văn phòng (Branch office Survivability) - Cho phép chức năng khẩn cấp SAS (Stand Alone Survivability) được nhúng vào hệ thống MSBG PLUS. Thêm vào đó một bộ nguồn đôi hỗ trợ cho cả khối vận hành cơ bản phụ trội. 
Bộ nguồn xử lý thoại (Voice processing power ) - Thêm vào cho server OSN, cái mà sẳn sàng hoạt động như một host của các ứng dụng tổng đài IP-PBX, MSBG cung cấp một module xử lý Media trên nền IP (IPmedia processing module) được "đóng gói" cho phép đảm nhiệm những nhiệm vụ xử lý thoại nâng cao như là hội thảo và truyền mã, mở rộng các chức năng và hiệu suất của tổng đài IP-PBX. 
Đơn giản hóa hoàn toàn quy trình thực thi (Simplifying fulfillment process ) – AudioCodes là một nhà cung cấp hàng đầu về Viễn thông toàn cầu. Với kinh nghiệm mạnh trong việc hỗ trợ nhiều nhà cung cấp cho phép AudioCodes cung cấp nhiều dịch vụ quan trọng như đóng gói nhãn hiệu riêng về phần cứng và phần mềm. Thêm vào đó, AudioCodes có thể nạp các phần mềm của nhà cung cấp và cấu hình file vào thiết bị ngay tại nhà máy, phân phối MSBG PLUS với cấu hình đầy đủ và sẳn sàng giao đến tận người dùng đầu cuối, và theo cách này gia tăng lợi nhuận tối đa cho các nhà cung cấp theo kiểu OEM.

14-12-2015 | Nguồn: Audiocode.com
0903.379.585