Hướng dẫn cách reset về cấu hình nhà sản xuất cho điện thoại Grandstream DP715

Cách để reset về cấu hình nhà sản xuất thiết bị điện thoại trạm phát Grandstream DP715

Thực hiện một thiết lập reset lại trên thiết bị Grandstream DP715 là một chức năng rất nhanh chóng và dễ dàng để thực hiện. Sau khi hoàn thành, chúng ta đảm bảo rằng chúng ta chỉ cần thay đổi một số thiết lập mặc định không cần thiết để cấu hình điện thoại với một nhà cung cấp dịch vụ thoại (Voice Service Providers) bất kì theo lựa chọn của bạn.

Các bước thiết lập lại cấu hình của nhà sản xuất:

  • Đăng nhập vào tiện ích cấu hình thiết bị DP715 qua trình duyệt web của máy tính.

  • Click vào tab Basic Settings.

  • Cuộn xuống cuối cùng trang cấu hình Basic Settings.

  • Theo mặc định, bạn sẽ thấy phần thiết lập : "Reset Type:" "Full Reset".

  • Click vào button có nhãn : Reset .

 
Trong khi thiết bị được cài đặt lại và khởi động lại, bạn sẽ thấy các đèn LED màu xanh lá chớp đều đặn, và màn hình dưới đây cũng được hiển thị:

Reset and reboot will take ~ 60 seconds to complete.

Sau khi hoàn thành, bạn có thể click vào liên kết " Click to relogin", hoặc chỉ cần nhập lại địa chỉ IP của điện thoại vào thanh địa chỉ.

Sau khi thiết lập lại theo thông số cấu hình sản xuất đầy đủ, tất cả các thiết lập cấu hình được khôi phục các giá trị mặc định của chúng.

Hãy nhớ rằng, các mật khẩu đăng nhập Administrator mặc định là " admin ". Đây là một thời điểm tốt để quay lại và cấu hình với một mật khẩu quản trị mới an toàn/bảo mật hơn.

Phương pháp khác để Reset về cấu hình Nhà Sản Xuất

Nói chung, phương thức factory reset theo giao diện web được mô tả ở đoạn trên là phương pháp được nhiều ưa thích.

Tuy nhiên, bạn sẽ làm gì nếu bạn quên mật khẩu quản trị của bạn và không thể đăng nhập vào bằng giao diện web? Điều này khiến cho việc thiết lập theo kiểu Thiết lập lại bằng thủ công, như minh họa dưới đây.

Đưa đầu thẳng kim loại của một kẹp giấy vào lỗ reset nằm ở mặt sau của thiết bị DP715. Nhấn và giữ cho ít nhất là 7 giây.

Các đèn LED màu xanh lá cây định kỳ sẽ sáng lên khi các thủ tục thiết lập lại và khởi động lại được tiến hành.

Sau khi bạn chờ khoảng một phút và DP715 đã hoàn tất quá trình thiết lập lại, bây giờ bạn sẽ có thể đăng nhập vào thiết bị DP715 với trình duyệt web sử dụng Password mặc định của Administrator ( admin ).

Lưu ý cuối cùng:

Nếu điện thoại Grandstream DP715 IP của bạn không phải là một điện thoại được unlocked và được cung cấp bởi một nhà cung cấp dịch vụ VoIP như là một điện thoại đã xác lập cấu hình theo nhà mạng, sau đó bạn có thể sẽ không được phép hoặc không có thể thực hiện một thiết lập lại thông số mặc định ban đầu của nhà máy sản xuất.

19-05-2015 | Nguồn: ATHL
0903.379.585