Hướng dẫn cách đăng nhập vào thiết bị Grandstream DP715 với quyền Administrator

Sau khi đã mua 01 thiết bị Grandstream VoIP: Điện thoại DECT Cordless DP715 IP. Và tất nhiên, điều đầu tiên chúng ta cần phải biết về cấu hình điện thoại VoIP là DIY - làm thế nào để đăng nhập.

Đăng nhập vào thiết bị Phone Grandstream DP715 VoIP IP được thực hiện thông qua máy tính PC/Laptop và trình duyệt web. Tất cả những gì bạn cần biết để có thể đăng nhập vào DP715 là địa chỉ IP được cấp bởi máy chủ DHCP của router và mật khẩu điện thoại IP của Administrator.

Nếu điện thoại được mua trực tiếp từ các đại lý thương mại, điện thoại mới của bạn sẽ là một phiên bản mở khóa và bạn sẽ có đầy đủ quyền truy cập vào các tính năng để cấu hình khi đăng nhập vào. Tuy nhiên, nếu bạn nhận được điện thoại của bạn từ một nhà cung cấp dịch vụ VoIP, có một xác suất cao là điện thoại bị khóa và bạn sẽ cần phải biết mật khẩu quản trị vì mặc định không cho phép truy cập các tính năng chính.

Tiến trình đăng nhập cơ bản

Đối với 01 thiết bị điện thoại mới Grandstream DP715, việc đăng nhập sẽ tiến hành các bước như sau:

 • Kết nối thiết bị DP715 qua cáp Ethernet vào mạng Lan cùng lớp với tổng đài IP-PBX hoặc Router phải hỗ trợ NAT nếu dùng dịch vụ của Nhà cung cấp VOIP.
 • Kết nối dây nguồn cung cấp đến thiết bị trạm phát DP715. Sau đó cắm dây nguồn vào nguồn điện AC.
 • Chờ cho thiết bị khởi động hoàn tất. (thường khoảng 1 phút)
 • Xác định IP được cấp cho DP715 bởi DHCP Server từ Router : 
  - Nhấc handset cầm tay. 
  - Gõ vào bàn phím Handset 03 lần ký tự (*). Ví dụ: " *** " 
  - Nhập mã IVR vào (sau khi nghe câu chào yêu cầu nhập mã) : " 02 " 
  - Ấn vào phím trả lời màu xanh để chuyển trạng thái sang Off-hook (giống như chuẩn bị thực hiện cuộc gọi) và gửi chuỗi ký tự số :***02
 • Hệ thống IVR từ thiết bị trạm phát DP715 sẽ phát lại với địa chỉ IP đã được cấp cho điện thoại DP715
 • Sử dụng một trình duyệt web trên máy tính PC/Laptop cũng được kết nối với cùng mạng LAN nội bộ, nhập địa chỉ IP được cấp cho DP715 vào thanh địa chỉ trình duyệt và nhấn Enter.
 • Trình duyệt web của bạn sẽ hiển thị đăng nhập Grandstream Device Configuration (Cấu hình thiết bị Grandstream) : (Trong trường hợp này, chúng tôi đang sử dụng Google Chrome là trình duyệt)
 • Theo mặc định, Password cho Administrator là : "admin". 
  Chú ý: password của Administrator phải chính xác. Chữ "admin" đều được viết thường.
 • Click vào button "Login" để tiến hành đăng nhập.

Theo mặc định, sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ vào trang tab Status.

Theo mặc định, thiết bị điện thoại IP trạm phát DP715 sẽ ưu tiên theo dõi thiết bị Handset 1, cái mà được đi kèm với các thiết bị trạm phát DP715. Điều này được xác nhận bởi một thực tế là ở trang STATUS/Trạng thái, mục chỉ dẫn Base Status chỉ ra rằngHandset 1 được thiết lập đến trạng thái Yes . (Giả sử thiết bị cầm tay đã lắp pin và sạc đầy.)

Bạn cũng sẽ lưu ý rằng theo các trạng thái của Handset Handset Status, trạng thái đăng ký SIP Registration của thiết bị cầm tay Handset 1 được hiển thị là " Not Registered/Chưa đăng ký ". Điều này là bình thường trên một điện thoại DP715 IP mới. Ở phần viết trên, chúng tôi đã giải thích làm thế nào để cấu hình và đăng ký với một tổng đài IP-PBX hay một nhà cung cấp dịch vụ SIP VoIP.

Bây giờ chúng ta đã đăng nhập vào DP715 sử dụng mật khẩu quản trị mặc định ( admin ).

Cách để thiết lập mới mật khẩu cho Administrator.

 • Click vào tab Advanced Settings.
 • Gõ ký tự/password mới cho Admin với mức độ bảo mật cao vào khung có nhãn : "Admin Password".

Một khi bạn đã điền vào một giá trị mật khẩu mới cho các Admin Password, xuống cuối trang và nhấp vào nút Update để lưu lại mật khẩu mới.

Bây giờ bạn sẽ được nhắc nhở để khởi động lại để thay đổi có hiệu lực. Nhấp vào nút Reboot (Khởi động lại) để tiếp tục. Khởi động lại sẽ mất khoảng 30 - 45 giây để hoàn thành.

Sau khi khởi động lại, cửa sổ đăng nhập sẽ xuất hiện trở lại. Bây giờ bạn có thể đăng nhập lại bằng cách sử dụng Mật khẩu quản trị mới của bạn. Hãy nhớ rằng, mật khẩu phải chính xác (Phân biệt chữ hoa, thường, ký tự...).

19-05-2015 | Nguồn: ATHL
0903.379.585